Great American Rib

posted on 16 Jun 2008 09:13 by coffymachine in Steakhouse

เอาของเก่ามาเผากินอีกแล้วค่ะ

 

ร้านนี้เคยได้ยินมานานแล้วว่ามีซี่โครงหมูบาร์บี้ (BBQ) สูตรอเมริกันแต้ๆเคยอ่านใน คอสโม แล้วก็ลืม

จนเมื่อ Thanksgiving  ปีที่แล้วเกิดซ่านอยากกินไก่งวง (กระแดะจิง) แบบลงแดง เพราะดู Grey's Anatomy แล้วนึกถึงตอน Izzie ทำไก่งวง ก็อยากกิน ตอนแรกอยากทำเอง เพราะมันใหญ่สะใจดี หรือไม่ก็ไปซื้อจากวิลล่า foodland ก็น่าจะมี พร้อมกับ นัดพรรคพวกเยอะแยะ ไปๆมาๆ ล่ม ไก่งวงตัวนึง ราคา 2000-3000 บาท บวกกับ ทำอย่างอื่นก็ไม่เป็น สตัฟฟิ่ง อีก แต่ยังไม่เลิกความอยาก เลยกูเกิ้ล หาร้านที่มี Thanksgiving dinner จนมาเจอเรย ร้านที่อยากกินมานานแล้ว รวมสมัครพรรคพวกมีอีเจ พี่ปู ป๋าแอ้ม กิ๊ก น้องกอล์ฟ และเรา 6 ชีวิต นัดกันไปกินนกยักษ์

ที่หมาย: Great American Rib สุขุมวิท 36 เลี้ยวเข้าซอย ตรงมาเรื่อยๆ ไม่ไกล ร้านอยู่ขวามือ ไปรอบแรกแอบโง่ หาไม่เจอ ป้ายมันมืด กะมีรถจอดบัง วนอยู่สองรอบ

รีวิว Thanksgiving ก่อนนะ เป็น buffet ค่ะ

ราคา 695++ 

เริ่ม 5:00 - 9:30 pm

อาหารมี ไก่งวง, แฮม, pork ribs, beef ribs, BBQ chicken, stuffing, mashed potato, duck breast, Caesar Salad, Rib-eye Steak, Apple pie, Pumkin Pie

ไม่มีรูปค่ะ เพราะวันนั้นแสงไม่ค่อยดี มันมืดๆ สลัวๆ เข้าบรรยากาศ Thanksgiving dinner จิงๆ เป็น บุฟเฟ่แบบ ลุกไปตักเองค่ะ ตอนแรกนึกว่าจะมี ไก่งวงให้เห็นเป็นตัวหย่ายยยยๆ ผิดหวัง เค้าแล่มาให้หมดแล้วค่ะ ถ้าคนที่เคยทานไก่งวงกะอเมริกัน จะนึกภาพออก มันจะบ้านๆอ่ะค่ะ เนื้อฉีกออกมามันจะไม่ค่อยเป็นชิ้น สวยๆเท่าไรนัก

แต่รสชาดทำออกมาได้ดีนะคะ เนื้อไม่เละ แบบไก่งวงสะใจดี แต่ยังเสียดาย น่าจะเอาตัวมาโชว์ (ยังไม่เลิกบ่น) อย่างอื่นก็อร่อย cranberry sauce ไม่ค่อยเติม รึเติมไม่ทัน ต้องรอ mashed potato กะ gravy อร่อยมากกก อิ่มหนำาสำราญ ดึกๆเจ้าของร้าน (เป็นอเมริกันตัวหย่ายๆ) จะออกมาคุยด้วย แล้วก็คนที่ไปกินวันนั้นก็ดูเป็นมิตรดีคะ แม้กระทั่งหนุ่มๆวงไทเท ก็ยังดูเป็นมิตร(ปกติเค้าดูน่ากัว แต่นั่นมันที่รูท) มีคุณนุ่นสินิทราและดาราอีกมากมาย วุ้ย  

สรุป ปีนี้ ถ้ายังอยู่เมืองไทยก็อยากไปอีกอ่าาา

Buffet มีเฉพาะ Thanksgiving กะ New year Party เท่านั้นค่ะ วันอื่นเป็นอาหารตามเมนูปกติ ไม่มีบุฟเฟ่ต์ 

 

ต่อมา อันนี้เป็นแฟนกะอีเจย์แล้ว ตอนช่วงแฟนเก่าเค้าตามราวี (จะเล่าเพื่อ?) กะลังจะขับรถกลับบ้าน(บ้านใคร?) จำได้ว่าร้านนี้มีสาขาที่รามอินทรา ทางผ่านพอดี ช่วงนั้นมีเงิน ฮ่าๆเลยบิกว่าอยากกิน ไปกินกันเหอะ

ที่หมาย: Great American Rib สาขารามอินทรา ชอย 57 ตรงร้านเสต๊กลาวเก่า ถ้ามาจากแยกหลักสี่ก็ตรงมาทางรามอินทราเรื่อยๆ เลยทางขึ้นทางด่วน ไปนิดเดียว เลยซอยวัชรพล มีที่จอดรถค่า 

อันนี้มีรูป เป็นรูปที่มาจากหลายๆครั้ง เพราะหลังจากนั้นก็ไปกินอีก

 

เรียกน้ำย่อย chips อร่อยมากๆๆๆๆ

 

ดูถึงความกรอบ เป็นchips แบบvintage หนาๆหน่อย 

 

 Buffalo wings ที่ไม่ได้กินนานแล้ว อร่อยๆๆ แค่คิดก็น้ำลายไหล ว่างๆจะทำเองกิน

 

อาจจะไม่ชัด เราสั่งแบบเผ็ดสุด  แต่ก็ไม่เผ็ดเกินคนไทยเราๆหรอกค่ะ เสิรฟพร้อมแครอทกะแรนช์

 

อันนี้เป็น  macaroni and cheese with BBQ pork   

 

อันนี้พระเอก Pork Rib ค่า อร่อยจิงๆ กลิ่นรมควันหอมๆ ในจานมี cornbread กะ ถั่ว ที่คล้ายๆ chillie ด้วย แล้ว potato salad

 

เราสั่งแค่ half rack เพราะกลัวกินไม่หมด อยากไปกันหลายๆคน แล้วสั่งหลายๆอย่างมาลอง

 

ปิดท้าย ของหวาน brownie อันนี้เฉยๆ สู้ brownie ของ Outback ไม่ได้ค่ะ ไว้จะเอาอันนั้นมาให้ดู

สรุป ค่าเสียหายวันนั้น พันกว่าบาทค่ะ ดีที่มีคนเลี้ยง วะฮ่ะๆ

อย่างอื่นที่เราเคยลอง ร้านนี้ ก็มี potato skin with bacon and cheese กะเสต๊กของอีเจ แล้วก็มี เสต๊กอกเป็ด ก็อร่อยดีค่ะ แต่ไปร้านนี้ทีไร เราก็สั่งแต่ rib ทุกที แบบว่ามันที่นี่ ชื่อก็บอก มันต้องrib เท่านั้น! 

ติดอยู่แค่ ยังไม่มีของหวานถูกใจ จะกินดีดี มันต้องครบเครื่องเซ่

แล้วก็ที่นี่มี cocktail ด้วยนะคะ เราเคยลอง mango margarita  ไม่ค่อยอร่อยค่ะ ไม่ค่อยนุ่มนวล เหมือนจะขมๆเปลือกมะนาว กะรส มะม่วงไม่ได้ เราทำ cocktail ด้วยค่ะ

อาหารอร่อยบรรยากาศดี บริการดี ราคาสูงหน่อยแต่ เราทำอาหาร ของทุกอย่างถ้าทำเองก็ถูกกว่านี้ไม่เท่าไร(ถึงแม้ตนทุนเค้าจะถูกกว่าเราก็เหอะ) ก็ถือว่าคุ้มค่า นานๆกินทีค่ะ ยุคเศรษฐกิจแบบนี้ ข้าวผัดกระเพราะข้างบ้านจานละ สี่สิบห้า เพิ่มไข่ดาว ห้าสิบสอง T_T หนูคิดถึงข้าวจานละ สิบห้าบาทที่ มธ. 

ถ้าทรัพย์หนุน ทุนเกื้อ ก็ลองไปแวะกินดูนะคะ 

edit @ 17 Jun 2008 13:56:01 by Immie

Tags: rib 1 Comments

Comment

Comment:

Tweet

Thank you for your review, please have a look at our new website - www.greatrib.com -and some of the new dishes we have. Feel free to contact us to reserve a table and discount.

Thank you once again have a great day! www.greatrib.com

#1 By Great American Rib Company (125.27.48.147) on 2010-05-22 12:38