Outback Steakhouse

posted on 17 Jun 2008 10:36 by coffymachine in Steakhouse

เมื่อวานบอกว่าจะเอารูป Outback Steakhouse มาฝาก

อันนี้เป็นรูปที่ไปกินมาหลายๆครั้งค่ะ เราชอบสเต๊กเนื้อค่ะ ชอบกิน ชอบทำ ชอบทั้งแบบ อเมริกัน กริลล์ แบบญี่ปุ่น ชอบทั้งสเต๊กปลา พอร์คชอป เอาเป็นว่าชอบมากค่ะ แค่เอาเนื้อไป ย่าง ใส่เตาอบ ปรุงเครื่องเทศนิดหน่อย แค่นี้ ก็เป็นมื้ออาหารที่ยอดเยี่ยมได้เเล้วสำหรับเรา

เอาเป็นว่าไปดูเลยละกัน ร้านนี้เป็นหนึ่งในร้านโปรดของเรา แต่ไปบ่อยๆไม่ได้ค่ะ เพราะ ราคาแพง - -" วันไหนอารมณ์ดีดี และมีตัง ไปเดินเล่นแถวสยามล่ะก็ค่อยเจอกัน

ที่หมาย: Outback Steakhouse  ชั้น 2 Siam Discovery Center

ราคา: สเต๊กเนื้อ ราคาตามเกรด 500-1000 สเต๊กหมู ไก่ 300-400

แนะนำ: Chocolate Thunder from Down under!!

มาดูกันเลยดีกว่า

 อุปกรณ์ๆ พร้อมลุย

 

รองท้อง ก่อนอาหารมา อันนี้ฟรีค่า เสิร์ฟพร้อมเนย บางวันก็ไม่มีให้ แล้วแต่วันล่ะมั้ง 

 

อันนี้ แนะนำ ไปทีไรก็ต้องสั่งค่ะ Aussie Cheese Fries อร่อยสุดๆ 

 

ชัดๆ กรอบๆ ร้อนๆๆ ชีสเยิ้มๆเลย ส่วนถ้าไปกิน จะได้คูปอง appetizer  ฟรี สำหรับครั้งต่อไป จานนี้ส่วนใหญ่จะได้ฟรี

ของว่างอีกอย่างที่ได้ลองค่ะ Buffalo wings อันนี้คล้ายๆกับของGreat American Rib รสชาดอาจจะเผ็ดน้อยกว่านิดนึง แต่ก็อร่อยค่ะ 

 

Pork BBQ Rib อันนี้อยากลองค่ะ อร่อยนะคะ แต่สู้ของอีกร้านไม่ได้แฮะ เทียบราคาแล้วที่นี่ น่าจะแพงกว่า เครื่องเคียงมาน้อยกว่า ปริมาณน้อยกว่า แบบไม่ค่อยสะใจเท่าไรค่ะ

 

อันนี้เป็น ลิงควินี่อะไรซักอย่าง ครีมซอส รสชาดหอมมันดีค่ะ อีเจเป็นคนสั่ง พาสต้าที่นี่อร่อยนะคะ ชีสที่โรยมาก็หอมๆ แต่ส่วนใหญ่เราไปกับอีเจ 2 คน สั่งแค่ สเต๊กคนละจาน ของว่าง หรือไม่ก็ของหวานค่ะ ไม่ค่อยได้ลองพาสต้า

 

King Canyon Pork หวานๆหน่อย หอมเครื่องเทศกำลังดี เนื้อหมูทำได้ดีค่ะ เสิรฟกับ mashed potato

 

Pork Chop ของชอบอีเจ ปกติจะมากับ Fries แต่วันนั้นสั่ง ชีสฟรายแล้ว เลยเปลี่ยนเป็นมันอบค่ะมาพร้อมกับ ซอสหวานๆ เราชอบแบบไม่ใส่มากกว่า เนื้อหมูทำได้ดีอีกแล้ว นุ่มกำลังดีฉ่ำๆ

 

อันนี้เป็นพระเอกของงานค่ะ บางที่ถ้าอยากกินของหวานก็เข้าไปกินอันนี้อย่างเดียว อร่อยจิงๆนะ แบบ Brownie อุ่นๆ Chocolate fudge เยิ้มๆ กับ whipped cream แล้วก็ ไอศกรีม โอ้วว สวรรค์ชัดๆ

ร้านนี้เรายังไม่เคยลองเนื้อค่ะ เพราะแพง แต่น่าจะทำได้ดี ไว้มีโอกาสจะไปลองนะคะ

สรุป เป็นอีกร้านโปรดของหลายๆคน เราชอบหลายๆอย่างค่ะ ทั้งบรรยากาศ การบริการ แล้วก็อาหาร ราคาแพงไปนิด แต่ก็นานๆกันที ค่ะ เป็น guilty pleasure

มีเรื่องเล่า วันนันไปสยามเพื่อไปเจอเพื่อนของอีเจ ที่ MBK คนเยอะมากเลย เพิ่งรู้ว่ามีนักร้องเกาหลีมาค่ะ และมีงาน BEgreen ที่ พารากอน แล้วก็ AF ซักคนมีเยี่ยมบูทดีเจในสยามเซนเตอร์ โห สามห้าง แทบไม่มีที่เดิน โดยเฉพาะงานเกาหลีนี่ สุดยอด เราไปนั่งกินวันนั้นพอดี นั่งกินริมน่าต่างด้วย นักร้องเกาหลีที่ว่า คือ SS501 ค่ะ มองลงมาเห็นพออดี ได้นั่งดูเล่นๆ เลย เพลินดีค่ะ

edit @ 17 Jun 2008 13:53:47 by Immie

Comment

Comment:

Tweet

Pork BBQ Rib

#3 By GibGae.com (58.9.135.202) on 2009-05-05 04:12

นะ-น่ากินสุดๆ

ไม่ไหวแล้ว...

#2 By yummy-ferny on 2008-08-07 21:32

อยากกินมากกก

โดยเฉพาะ ของหวานนน

#1 By ส้ม (192.44.136.113) on 2008-06-17 14:20